Để kỉ niệm chào mừng 74 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22 - 12. Được sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục về kế hoạch hội khỏe phù đồng cấp cụm , từ đó  tiến tới Hội khỏe phù đổng cấp Huyện năm  học 2018 - 2019. Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Đông Phương chỉ đạo cho các đồng chí  có chuyên môn phụ trách tập huấn cho học sinh các môn thể thao: đá cầu, cờ vua, bóng đá, bóng bàn. Các em học sinh tham tập luyện rất hăng say và tham gia thi đấu môn bóng bàn , cờ vua  cấp cụm   tại  trường Tiểu học Đông Sơn vào ngày 8- 12 - 2018. 

      Ngay khi  bước vào cuộc thi các em học sinh của  Trường Tiểu học Đông Phương đã thi đấu hết mình , giành giật từng điểm số  để bước vào thi đấu  chung kết tranh ngôi nhất nhì . Đặc biệt ở môn Bóng bàn  các em thi đấu rất nỗ lực  và giành chiến thắng trước đội chủ nhà trong trận chung kết  , qua đó khẳng định vị trí số 1 về môn bóng bàn trong cụm 4.

      Sau  đó đúng một tuần, cũng tại  trường Tiểu học Đông Sơn diễn ra  2 môn thi đấu tiếp theo là đá cầu và bóng đá. Đội bóng đá của trường Tiểu học Đông Phương nằm cùng bảng với  các trường Đông Sơn và Thị  Trấn.

     Ngay khi đến sân , các em đã bước vào khởi động rất sôi nổi:

    Trước khi trận đấu diễn ra ,  đội bóng đã chụp ảnh lưu niệm:

    Lực lượng nòng cốt  Đội bóng trường Tiểu học Đông Phương là các em học sinh lớp 5. Ngay khi tiếng còi của trọng tài vang lên, các em đã bước vào thi đấu rất sôi nổi . Trận đầu tiên  gặp đội chủ nhà Đông Sơn, do chưa quen mặt sân và thời tiết khá lạnh nên  đội bóng đã nhường phần thắng cho đội  chủ nhà. Ở trận thứ 2 gặp đội tuyển  Thị Trấn, các em thi đấu với tinh thần quả cảm  và dành chiến thắng với tỉ số 7 - 0  và  dành vé vào bán kết gặp đội  tuyển Đông La.

   Trong trận bán  kết , hai đội thi đấu cống hiến ngang tài ngang sức và hòa  trong trận thi đấu chính thức. Bước sang  loạt sút penanti cân não, may mắn đã không mỉm cười  với đội bóng  của chúng ta và chấp nhận dành giải 3 chung cuộc.

    Ở nội dung đá cầu nữ, vận động viên của  trường Tiểu học Đông Phương cũng đã thi đấu xuất sắc và giành được giải nhì, qua đó đại diện cho  cụm 4 tham gia thi cấp huyện vào thời gian tới.